Việc chồng nên làm cho vợ khi mang thai

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu phải trải qua nhiều khó khăn lẫn hy sinh vất vả. Khoảng thời gian này, mẹ bầu rất cần được sự động viên, chia sẻ và an ủi từ người chồng của mình. Dưới đây là những công việc mà chồng nên làm cho vợ khi mang thai. Mà các ông chồng nên biết và thực hiện.

Việc chồng nên làm là nội trợ và dọn đẹp

San sẻ việc nhà với vợ trong quá trình mang thai là một việc cần làm của những người chồng. Khi mang thai phụ nữ cần được nghỉ ngơi nhiều hơn. Vậy nên những công việc dọn nhà, giặt giũ hay làm bếp chồng cần dành thời gian để làm giúp vợ. Trên thực tế nếu là người chồng tâm lý những công việc này hàng ngày các anh đều có thể thực hiện cùng vợ. Vậy nên đến khi cô ấy mang bầu, các anh sẽ làm thuần thục mà không cần phải nhắc nhở.

Đối với những ông bố biết thương vợ mình, cũng nên học nấu một vài món ăn ngon để chiêu đãi vợ mình. Bởi đây là khoản thời gian thích hợp nhất để các anh thể hiện sự ga lăng của mình. Có thể lần đầu sẽ không ngon như vợ nấu nhưng dần sẽ quen và tiến bộ.

Chong Lam Noi Tro
Công việc nội trợ và dọn dẹp khi vợ mang thai những ông chồng nên chủ động làm giúp vợ mình

Quan sát, quan tâm vợ mình nhiều hơn

Việc xuất hiện một sinh linh nhỏ bé khiến không chỉ mẹ bầu mà cả cuộc sống sinh hoạt của hai vợ chồng bị đảo lộn. Với những ông chồng hầu như không bị ảnh hưởng gì. Nên thường xuyên quan sát để ý vợ mình. Bởi vì phụ nữ khi mang thai sẽ chịu nhiều thay đổi cả thế xác lẫn tinh thần. Việc cô ấy khó chịu khi ốm nghén, dị ứng hoặc cáu gắt thất thường do tâm sinh lý thay đổi là điều tất yếu. Nên chăm chỉ quan sát cô ấy có cần giúp đỡ gì không? Những triệu chứng mà người ngoài nhìn sẽ thấy rõ hơn. Để kịp thời đưa vợ mình đi khám chữa và điều trị.

Đặc biệt việc ngoại hình bị thay đổi khi mang thai sẽ khiến cho nhiều mẹ bầu thiếu tự tin. Việc mà các ông chồng nên làm là động viên và an ủi. Không nên trêu đùa vợ và chê bai ngoại hình không còn xinh đẹp của chị em.

Việc chồng nên làm – Massage cho vợ

Khi mang thai cơ thể bà bầu phải hoạt động liên tục để tạo điều kiện cho thai nhi phát triển. Những cơn gò, co thắt, hay đau lưng, mỏi khớp,… thường xuất hiện bất thường. Mẹ bầu rất cần ông xã của mình hỗ trợ massage, xoa bóp để làm dịu những cơn đau. Các ông chồng có thể tham khảo một số cách massage trên Internet hoặc các khóa học để giúp vợ được thoải mái hơn.

Những việc chồng nên làm cho vợ khi mang thai
Các ông chồng nên chịu khó xoa bóp, đấm lưng cho vợ trong quá trình mang thai

Sẵn sàng có mặt mọi lúc cô ấy cần

Việc mang bầu khi ở đâu và làm việc gì đó một mình thường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Những lúc này mẹ bầu xảy ra biến chứng đột xuất rất cần có người chồng của mình. Người chồng vừa là điểm tựa vừa có thể giúp giải quyết những khó khăn của vợ. Hãy đảm bảo rằng không để vợ bầu ở một mình quá lâu. Và khi xảy ra trường hợp cần thiết, bạn có thể sắp xếp và đến bên vợ mình ngay lập tức.

Các ông chồng nên tham gia khóa học tiền sản

Mẹ bầu sẽ rất hoang mang và lo lắng khi trải qua quá trình mang bầu và sinh con một mình. Nếu không có người thấu hiểu và sẻ chia. Đôi khi những triệu chứng của mẹ, chồng không nắm được lại nặng lời trách móc. Điều này khiến chị em rất tủi thân. Vậy nên việc cần thiết, các ông chồng nên tham gia khóa học tiền sản để thông cảm cho vợ. Và sẵn sàng tâm lí làm bố, hỗ trợ mẹ bầu trong lúc sinh nở.

Đồng hành cùng vợ khi đi khám thai

Sinh con và mang bầu không phải trách nhiệm riêng của người phụ nữ. Những ông chồng cần có trách nhiệm đồng hành cũng vợ trong suốt quá trình mang thai. Đưa vợ đi khám thai theo chỉ định của bác sĩ cũng là một trải nghiệm thú vị. Bạn có thể thấy con mình đang lớn dần mỗi ngày. Hành trình mang thai của mẹ bầu cũng suôn sẻ và hạnh phúc hơn khi có chồng luôn túc trực bên cạnh. Những thủ tục giấy tờ khi đi khám thai cần sự linh hoạt và đi lại nhiều. Điều này các ông chồng nên làm cho vợ mình. Bởi đi lại nhiều mất sức cũng không hề tốt cho bà bầu.

Những việc chồng nên làm cho vợ khi mang thai
Chồng nên đồng hành cùng vợ trong những lần khám thai định kì

Việc chồng nên làm – Tạo bất ngờ cho vợ bầu

Trong quá trình mang thai những mẹ bầu chắc hẳn chẳng còn nhiều thời gian để suy nghĩ về vấn đề làm đẹp. Những ông chồng nên thể hiện tình yêu thương và quan tâm tới vợ mình bằng những món quà bất ngờ. Nếu như cô ấy bị rạn da, một tuýp thuốc bôi chống rạn da sẽ phù hợp. Hoặc bạn có thể lựa chọn những chiếc váy đầm bầu có kiểu dáng thoải mái và bắt mắt. Chắc chắn cô ấy sẽ rất vui và bất ngờ. Những món quà nhỏ xinh vào những dịp bất ngờ sẽ khiến tình cảm của vợ chồng thêm gắn bó. Hãy luôn vun đắp cho hạnh phúc của mình mỗi ngày, bạn sẽ nhận được trái ngọt cho mình.

Trên đây, Bonna đã tổng hợp những công việc mà các ông chồng cần làm khi vợ mang bầu. Hãy trở thành người chồng tâm lý trong mắt vợ để giúp cô ấy có một hành trình mang thai vui vẻ. Bởi cô ấy sẽ là mẹ của con bạn và sinh cho bạn những đứa con bụ bẫm, kháu khỉnh.