Mang thai được 10 tuần bé phát triển như thế nào? Cơ thể mẹ thay đổi ra sao?

Ở tuần thứ 10, mẹ bầu đang trong tháng thứ 3 của thai kỳ và thai nhi chỉ bé bằng quả quất, hình dạng của một em bé có thể được thấy rõ ràng hơn. Tử cung của mẹ đã tăng gấp đôi kích thước. Từ kích thước của quả lê trước khi bạn có thai với kích thước của bưởi ngay bây giờ. Mẹ có thể bắt đầu mặc đồ bầu từ tuần thai này, nếu không thích mặc đồ bầu, mẹ cũng vẫn nên mặc những loại quần áo rộng rãi và có độ co dãn nhiều.

Bé phát triển thế nào ở tuần thai thứ 10?

Tuần thứ 10 của thai kỳ, bé có kích thước cỡ quả quất, nặng khoảng 7g và chiều dài từ đầu đến chân ngắn hơn 2,54cm. Trong tuần 10, tất cả các cơ quan nội tạng của bé đã được hình thành và bắt đầu hoạt động cùng nhau.

Tuan Thai 10

Ở tuần thứ 10 cơ thể bé với hình dạng mới bằng quả quất 

Trong khi những thay đổi bên ngoài diễn ra, chẳng hạn như việc tách các ngón tay, ngón chân và sự biến mất của đuôi, thì sự phát triển bên trong cũng đang bắt đầu: chồi răng của bé con dần hình thành bên trong miệng.

Nếu mẹ đang có một cậu bé thì tinh hoàn của bé sẽ bắt đầu sản xuất hormone testosterone của nam giới. Các xương tiếp tục phát triển. Khi siêu âm, các xương của bé có màu trắng. Vào 10 tuần tuổi, hai lỗ tai gần định hình xong.

Ngoài ra, sự phát triển của não bé thật sự bắt đầu. Mỗi phút có 250.000 tế bào thần kinh được sản sinh.

Em bé sẽ vận động không ngừng khi bước vào tuần thai thứ 10. Bé có thể đá, trườn, vặn mình và xoay người. Mẹ đa phần đều không cảm nhận được vì bào thai còn khá nhỏ.

Những động tác co duỗi nhẹ nhàng của bé giống như múa ba lê trong nước. Bé sẽ thực hiện những động tác này thường xuyên hơn khi cơ thể bé lớn lên, phát triển và có nhiều chức năng hơn. Bạn sẽ không cảm nhận được những trò nhào lộn của bé trong một, hai tháng nữa cũng như những tiếng nấc xảy ra khi cơ hoành của bé hình thành.

Cơ thể mẹ thay đôi như thế nào khi mang thai ở tuần thứ 10?

Mang Thai Thang Thu 3 Duoi Thai Nhi Bien Mat 1 1483898000 Width500height375

Cơ thể mẹ đã thích nghi với việc mang thai và đã có những thay đổi rõ rệt ở bộ phận sinh dục

Bước vào tuần thai thứ 10, tử cung của mẹ đã tăng gấp đôi kích thước. Từ kích thước của quả lê trước khi bạn có thai với kích thước của bưởi ngay bây giờ.

Cùng với sự phát triển của thai nhi, hầu hết các mẹ sẽ cảm thấy khỏe hơn một chút và cảm giác nghén đã lùi xa và bạn bắt đầu thấy tràn đầy sức sống. Nhưng có thể mẹ sẽ bị táo bón do sự thay đổi hormone, làm giảm khả năng tiêu hóa và chứng ợ nóng cũng do hormone, làm giãn van giữa dạ dày và thực quản của bạn. Đừng khó chịu, hãy nhớ rằng mẹ đang mang một điều kỳ diệu bên trong cơ thể.

Nếu để ý, mẹ sẽ thấy xuất hiện một đường sậm màu kéo dài từ vùng rốn đến vùng bụng dưới. Đây là dấu hiệu của mẹ có thai kỳ phát triển bình thường. Một tin vui cho mẹ là những cái mụn gây khó chịu sẽ sớm biến mất, nhường chỗ cho làn da sáng mịn rạng rỡ.

Mang thai tuần thứ 10, mẹ bầu đã có thể nhìn thấy bụng nhô ra, tuy nhiên bạn đừng lo nếu chưa thấy lộ bụng ở giai đoạn này do cơ thể của mỗi phụ nữ đều khác nhau. Lúc này mẹ có thể đi sắm những chiếc đầm bầu xinh xắn, nếu không thích mặc đồ bầu, mẹ cũng vẫn nên mặc những loại quần áo rộng rãi và có độ co dãn nhiều.

Mẹ có thể tham các các loại váy bầu với thiết kế xinh xắn, được làm từ chất liệu vải co giãn thoải mái, mẹ mặc từ đầu đến cuối thai kì đều xinh hết!

Tham khảo ngay các mẫu váy cực xinh của nhà Bonna tại: https://dambaubonna.vn/

Luôn mang đến cho mẹ bầu sự thoải mái nhất, tiện lợi mà vẫn tôn nên những nét đẹp vốn có của mẹ bầu!

Ghé Bonna ngay nhé!